Siam IDC เป็นอินเทอร์เน็ตดาต้าเซ็นเตอร์ ที่มีลิงค์มากที่สุด และเร็วที่สุด เป็นบริษัทในเครือ PROEN Internet (Proimage Engineering and Communication Co., Ltd.)

Siam IDC อีกทั้งทำเลที่ตั้งยังเป็นจุดสำคัญ ของระบบอินเทอร์เน็ต อาคาร กสท.โทรคมนาคม บางรัก นับเป็นศูนย์กลางระบบอินเทอร์เน็ตแห่งประเทศไทยที่ใหญ่ที่สุดในปัจจุบัน และเป็น Root Server สำคัญของ Asia

Siam IDC มุ่งเน้นบริการวาง Server ทั้งประเภท Colocate Server และ Dedicate Server รองรับลูกค้าทั้งประเภท Reseller End User Corporate หน่วยงานราชการ รวมถึงธุรกิจที่ต้องการทำ Web hosting แบบให้บริการลูกค้าจำนวนมาก เช่น Streaming Server
Siam IDC รองรับ Server ในแบบที่เป็น RackU Tower และ PC Server มีระบบรักษาความปลอดภัย ให้กับตัวเครื่อง Server และ Software รวมในบริการไว้เป็นอย่างดี ได้แก่ระบบ Firewall กล้องผ่าน IP Network ระบบ Finger Scan เข้าออกห้อง Server ทั้งของตัวอาคารเอง และของบริษัท ระบบ Main Link ทางเรายังเลือกใช้อุปกรณ์ ที่ได้มาตรฐานทั้งนี้ ระบบ BackBone ใช้อุปกรณ์ของ Cisco ทั้งระบบ ทำให้ท่านเชื่อมั่นได้ว่า Server ของท่านที่มาวางกับ Siam IDC จะได้รับบริการที่เปี่ยมล้นด้วยคุณภาพ ทั้งนี้ทาง Siam IDC ยังมีระบบอื่นๆ อีกมากมายไว้รองรับลูกค้า
Siam IDC
มี Link เชื่อมต่อกับวงจรอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงภายในประเทศถึง 3 Link ได้แก่
วงจร Fiber เชื่อมต่อไปยัง CAT-NIX 122 Gbps
วงจร Fiber เชื่อมต่อไปยัง TOT-NIX 10 Gbps
วงจร Fiber เชื่อมต่อไปยัง TOT-ISP 10 Gbps
วงจร Fiber เชื่อมต่อไปยัง TIG-NIX 5 Gbps
รวมปัจจุบัน Siam IDC มีความเร็วระบบอินเทอร์เน็ตภายในประเทศ
ถึง 147 Gbps ซึ่งทาง SiamIDC วางระบบ Back Link ไว้อย่างสมบูรณ์แบบ
ข้อมูล Update ล่าสุด 9/9/2556
Siam IDC
มี Link เชื่อมต่อกับวงจรอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง ต่างประเทศถึง 4 Link ได้แก่
วงจร Fiber เชื่อมต่อไปยัง IIG 1 Gbps
วงจร Fiber เชื่อมต่อไปยัง TIG 1 Gbps
วงจร Fiber เชื่อมต่อไปยัง CAT-TH 100 Mbps
รวมปัจจุบัน Siam IDC มีความเร็วระบบอินเทอร์เน็ตต่างประเทศ
ถึง 1.1 Gbps ข้อมูล Update ล่าสุด 9/9/2556
Siam IDC รองรับ Server ในแบบที่เป็น RackU ตั้งแต่ 1U, 2U, 3U, 5U, ½ Rack, ¼ Rack, 1Rack, 42U, Tower และ PC Server
Siam IDC ได้จัดเตรียมพื้นที่ให้เหมาะสมกับอุปกรณ์แต่ละประเภทให้เป็นสัดส่วน เช่น บริการที่เป็น PC Server จะจัดอยู่บนชั้นวางที่โปร่งเพื่อให้ระบายความร้อนได้ดี อีกทั้งยังทำการ Maintenance ได้ง่าย สวยงามเป็นระเบียบ
Siam IDC มีระบบรักษาความปลอดภัยให้กับตัวเครื่อง Server และ Software ภายในไว้เป็นอย่างดี
Firewall ป้องกันผู้บุกรุกผ่านทางอินเทอร์เน็ต ทาง Siam IDC เลือกใช้ Firewall ของ Fortinet ที่มีประสิทธิภาพสูงเป็นที่ยอมรับจากทั่วโลก สามารถเก็บ Log file ไว้ตรวจสอบภายหลังได้ และทาง PROEN Internet ยังเป็น Gold Partner ให้ทาง Fortinet อีกด้วย

IP Camera Network ให้ลูกค้าของ Siam IDC เข้าไปชมภายในห้อง IDC ได้ตลอด 24 ชั่วโมงในแบบ Realtime ผ่านทางลิงค์ Camera Proen
user : siamidc
password : siamidc

Finger Scan ป้องกันบุคคลภายนอกเข้าไปภายในห้อง IDC โดยไม่ได้อนุญาต
Siam IDC ยังมีระบบ Back Up ข้อมูลรายวันจากอาคาร กสท. โทรคมนาคม บางรัก ไปยังอาคาร Proen Tower รัชดาภิเษก เพื่อความปลอดภัยในการกู้ข้อมูลในกรณี อาคารมีปัญหาด้วย Fiber Speed 1 Gbps.

ด้วยจุดเด่นด้านทำเลที่ตั้งของ IDC ตั้งอยู่อาคารที่เป็นศูนย์กลางระบบอินเทอร์เน็ต อาคาร กสท. โทรคมนาคม บางรัก ทำให้ปัญหาเรื่อง Fiber ขาดหรือไฟฟ้า ของชุมสายไฟดับ ปัญหาเหล่านี้ไม่ใช้ปัญหาหนักใจของ Siam IDC
Siam IDC ห้อง IDC ยังมี Engineer Support ตลอด 24 ชั่วโมงทำให้ท่านอุ่นใจได้ว่าไม่ว่า Server ของคุณมีปัญหาท่านสามารถเข้ามาทำการแก้ไขปัญหาได้ตลอดเวลา หรือหากทาง Siam IDC ช่วยได้ในเบื่องต้น

Siam IDC ให้ความเชื่อมั่นกับท่านด้วยที่ผ่านมา ลูกค้านำ Server และมอบความไว้วางใจตั้ง Server กับ Siam IDC กว่า 1,000 เครื่อง
Siam IDC เป็นรายแรกที่ มี IP Address เป็นของตัวเองทำให้เรา เชื่อมต่อกับหลายผู้ให้บริการ ด้วย BGP Protocol Configuration ทำให้ Server ของท่านมีทางเลือกที่สั้นและเส้นทางที่เร็วที่สุดไปยังปลายทาง และยัง Backup กันในขณะที่ Link บางเส้นขาด หรืออุปกรณ์เชื่อมต่อได้รับความเสียหาย รวมทั้งระบบ IP ของ Siam IDC ยังสามารถ เปลี่ยน ISP ได้โดยไม่ต้องเปลี่ยน IP Address บน Server ของลูกค้า

 
ท่านสามารถดูห้อง Server Room Online ได้
เพียงใส่ user :
siamidc
 

 
Kittipan Sribuaiam, Internet Data Center, Siam, Data Center in Thailand
© Siam IDC All right reserved. Contact
© Proimage Engineering and Communication Co., Ltd. All right reserved.
หมายเลขทะเบียนพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ เลขที่ 0108414733252
4th, 18th Fl., 72 CAT Telecom Tower Charoen Krung Rd. Bangrak Bangkok 10500 Thailand.
Phone 0 2690 3888 Fax 0 2691 1898 Technical Support 0 2639 7888